Số nóng: 04.62.73.00.85 (HN) - 0926.666.926 (SG)

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tự sửa chữa đèn Fenix sau khi mua không?
Trong thời hạn bảo hành bạn không nên tự sửa chữa nếu không đèn của bạn sẽ không đủ điều kiện bảo hành.
Khả năng chống nước của các sản phẩm Fenix như thế nào?
Tất cả các mẫu đèn pin của Fenix đều chống nước ở mức độ nhất định. Bạn có thể sử dụng dưới trời mưa, dưới sông suối nông. Một số mẫu cao cấp có thể sử dụng dưới mực nước sâu.
Tôi phải làm gì nếu đèn Fenix của tôi nhấp nháy hoặc không hoạt động?
Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới hiện tượng trên,
  1. Pin hết hoặc hỏng
    Giải pháp: thay pin, chú ý lắp đúng chiều;
  2. Có bụi bẩn ở các điểm tiếp xúc
    Giải pháp: Dùng cồn lau các chỗ tiếp xúc như rãnh xoáy để lắp pin ở đuôi đèn, rãnh xoáy ở đầu đèn.
Tôi nên mua đèn pin nào?
Tùy theo nhu cầu của bạn mà chọn cho mình một đèn pin hợp lý. Để chọn cho mình đèn pin đúng nhu cầu, xin tham khảo hướng dẫn tại ĐÂY.
Đèn pin Fenix có tốt không?
Fenix là một thương hiệu đèn pin hàng đầu. Bạn nên mua đèn pin của các hãng nổi tiếng như SureFire, JetBeam, Fenix, Olight...để lựa chọn một thương hiệu uy tín, xin tham khảo tại ĐÂY.
Đèn pin Fenix của tôi được bảo hành bao lâu?
Đèn pin Fenix được bảo hành 2 năm theo đúng qui định của hãng. Mỗi đèn pin có một số Serial duy nhất trên cổ đèn. Bạn thay tham khảo thêm tại ĐÂY.
Đèn pin Fenix sử dụng bóng LED nào?
Fenix sử dụng bóng LED của Cree, một công ty hàng đầu của Mỹ chuyên sản xuất bóng LED. Để tìm hiểu về các loại bóng đèn, mời bạn tham khảo tại ĐÂY.
Tuổi thọ của bóng Cree LED là bao nhiêu?
Tuổi thọ tùy vào điều kiện sử dụng, trung bình từ 35.000h đến 100.000h. Các hãng lớn thường công bố tuổi thọ LED của Cree là 50.000h.
Tôi thấy trên thị trường có thương hiệu Cree LED siêu sáng, vậy Cree LED của Fenix có siêu sáng không?
Không nên mua đèn dựa trên quan điểm "siêu sáng", hay mua theo đúng nhu cầu của bạn. Đèn pin siêu sáng chưa chắc đã siêu sáng, bóng đèn phát sáng ở công suất cao cũng sẽ chóng xuống cấp, tản nhiệt của đèn không tốt cũng sẽ gây hư hỏng cho mạch điện và giảm tuổi thọ của bóng đèn.
Tôi chiếu đèn lên tường, tại sao đôi khi thấy đèn pin lumens thấp sáng hơn đèn lumens cao?
Ở mức sáng cao, mắt thường không phân biệt được điểm nào của đèn sáng hơn. Bằng cảm nhận của mắt sẽ không đánh giá đúng được độ sáng của đèn. Thực tế bạn phải dùng máy đo sáng và những phép đo đúng kỹ thuật mới cho phép đo được chính xác.
Tại sao đèn pin E21 của tôi lại có ánh sáng vàng, có phải bóng LED của đèn bị hỏng không?
Đó là phiên bản E21 Neutral White LED. Đèn pin sử dụng bóng Neutral White LED cho ánh sáng vàng, soi rất tốt trong điều kiện mưa phùn hoặc sương mù. Bóng led thường là Cool White LED cho ánh sáng sáng hơn, tuy nhiên sẽ bị lóa trong điều kiện sương mù, mưa phùn.
Tôi có dùng pin cũ lẫn với pin mới cho đèn pin của tôi?
Không nên dùng pin cũ lẫn với pin mới, pin cạn với pin đầy, pin không đúng chủng loại. Nếu dùng lẫn sẽ gây hại cho pin và dẫn tới nguy cơ hỏng đèn.
Tôi có dùng được pin sạc với đèn pin Fenix?
Đèn pin Fenix hỗ trợ rất tốt pin sạc. Với pin AA và AAA, bạn có thể tham khảo pin sạc Sanyo Eneloop. Với pin 18650, Fenix đã có pin và sạc chính hãng. Tuy nhiên với những model sử dụng pin 1 pin CR123A, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi quyết định dùng pin sạc hay không.
Tôi nên sử dụng thương hiệu pin nào cho đèn pin Fenix?
Đèn pin Fenix chỉ hoạt động tốt với những pin chất lượng cao như: Sanyo Eneloop, Panasonic, Duracell, Energizer... Bạn không nên dùng pin tàu nhái rẻ tiền hoặc pin con Thỏ cho đèn pin Fenix. Tham khảo thêm những thương hiệu pin tại ĐÂY.
Chất liệu làm thân đèn pin Aircraft-grade Aluminum là gì?
Đây là hợp kim nhôm cao cấp sử dụng trong sản xuất vỏ máy bay. Nhiều đèn pin nhái cũng công bố sử dụng chất liệu này nhưng thực tế họ chỉ sử dụng vỏ nhôm thường cho đèn pin của họ thôi.
Xử lý bề mặt Type III hard-anodized anti-abrasive finish là gì?
Đây là cách xử lý bề mặt chất liệu hợp kim nhôm, nó giúp cho bề mặt đèn pin cứng hơn, chống mài mòn, chống và đập tốt hơn. Để tìm hiểu thêm mời bạn tham khảo tại ĐÂY.
Đèn pin của tôi chỉ sáng tối đa được 5 phút, tại sao vậy?
Bóng LED sẽ giảm tuổi thọ nếu sáng cực đại quá lâu. Nhiều hãng sản xuất giới hạn thời gian sáng tối đa để bảo vệ bóng đèn. Nói chung không nên sử dụng đèn pin ở công suất cực đại quá lâu.
Đèn của tôi bật không lên, tôi phải làm gì?
Bạn nên kiểm tra pin, thay pin mới, làm sạc các đầu tiếp xúc của đèn, vặn chặt lại đầu đèn và đuôi đèn. Nếu đèn vẫn không sáng, hãy liên lạc với chúng tôi.
Đèn pin của tôi khi dùng hết pin thì phụt tắt chứ không mờ dần như cây đèn noname tôi vẫn sử dụng, như vậy đèn có vấn đề gì không?
Các hãng sản xuất đèn pin hàng đầu thường tìm cách duy trì độ sáng của đèn ở mức ổn định đến khi đèn cạn pin. Như vậy đèn của bạn có mạch duy trì độ sáng rất tốt. Đèn pin nhái thường mờ dần theo dung lượng pin.
Tai sao đèn pin của tôi bật lên vài giây thì độ sáng nhảy về mức thấp hơn?
Như vậy pin của đèn sắp hết, bạn nên thay pin mới. Một số model cố gắng duy trì mức sáng ổn định, nhưng khi phát hiện pin sắp hết, đèn sẽ tự động nhảy về mức thấp hơn để tiết kiệm pin. Cũng có thể pin của bạn không đáp ứng hoặc không tối ưu với đèn dẫn đến đèn pin không thể sáng ở mức sáng cao.
Một số pin hơi nhỏ quá so với thân đèn?
Đúng vậy, kích thướng pin do các nhà sản xuất không giống nhau, thường chênh lệch chút xíu. Điều này dẫn tới có pin nhét vào đèn rất khít, có pin hơi lỏng. Đây là điều bình thường.
Có thể dùng đèn pin Fenix để phá kính ô tô?
Một số đèn pin Fenix có hỗ trợ gờ nhọn ở đầu đèn hoặc đuôi đèn, bạn có thể dùng để phá kính khẩn cấp khi cần.
Đèn pin của tôi có cần phải bảo dưỡng?
Đèn pin cần phải bảo dưỡng theo đúng qui trình, bao gồm: tra mỡ ở gioăng, làm sạch điểm tiếp xúc, thay gioăng, núm công tắc khi bị lão hóa. Để xem thêm chi tiết, xin tham khảo tại ĐÂY.
Đèn pin Fenix của tôi có chống nước?
Hầu hết đèn pin Fenix đều đạt chuẩn chống nước IPX-8, chịu nước tốt ở độ sâu 2m.
Đèn pin Fenix của tôi có chống sốc?
Tiêu chuẩn chống sốc của Fenix là làm rơi từ độ cao 1m xuống nền cứng. Đèn pin Fenix bền bỉ với tất cả các va đập, rơi rớt thông thường trong quá trình sử dụng.
Tôi có được tháo đèn pin Fenix ra không?
Bạn có thể tháo đuôi đèn, thân đèn, đầu đèn rời nhau, tuy nhiên không nên tháo các bộ phận bên trong đầu đèn và đuôi đèn. Việc tự ý tháo các bộ phận bên trong đèn sẽ dẫn đến lọt bụi, lọt nước và mất bảo hành của hãng.
Làm sao biết đèn pin của tôi là chính hãng Fenix phân phối tại Việt Nam?
Bạn có thể kiểm tra số serial của đèn pin trên site của hãng: http://www.fenixlight.com.